Ưu và Nhược điểm- Nhà Container!

Ưu và Nhược điểm- Nhà Container!

Nhà ở Container hiện nay đã không còn quá mới lạ với nhiều người. Không chỉ là một biện pháp tiết kiệm phục vụ nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp, những căn Container ngày càng được cải tiến khoa học và tiện nghi hơn để trở thành dạng nhà độc đáo, cá tính, gọn nhẹ dễ dàng di chuyển và còn là sự lựa chọn không thể thiếu trong mô hình kinh doanh dịch vụ quán cafe, Homestay,...

Nhà container đang dần trở thành xu hướng mới, nhận được nhiều sự chú ý của nhiều người.  Do đó, nhiều người đang tìm kiếm cho mình. Những mẫu thiết kế nhà công ten nơ độc đáo, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu thiết kế hot nhất năm 2020.

Chi phí tối thiểu để làm một căn Số lượng thùng container để làm một ngôi nhà ít hay nhiều phụ thuộc vào diện tích và chi phí của chủ nhân.Các bạn hãy cùng Cty THP tìm hiểu rõ hơn như sau:

1. Ưu điểm của Nhà Container

 

Nhà container ban đầu được sáng tạo ra với mục đích tận dụng những thùng container cũ đồng thời giải quyết nhu cầu nhà ở tức thì. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại theo cách làm này thì chưa thể trở thành một căn nhà đúng nghĩa mà cần cải tạo lại, hình thành nên những không gian sống khá tiện nghi mà không quá tốn kém.

   Ưu điểm lớn nhất của nhà container là có thể thi công ở trên mọi địa hình, giá xây dựng không cao nên phù hợp với những đối tượng người có thu nhập thấp hoặc chỉ thuê đất sử dụng trong thời gian ngắn. Thời gian thi công nhanh chóng (chỉ bằng 10% so với việc xây dựng một căn hộ có diện tích tương đương), giảm đến 70% chi phí khi xây móng. Dễ dàng di chuyển đi nơi khác (chỉ cần lắp bánh để kéo đi).

Một ngôi được rao bán với giá từ 100 đến 300 triệu có thiết kế gồm 1 tầng trệt, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 tầng lầu, 2 phòng ngủ, nhà tắm, nhà vệ sinh. Bài trí được các nội thất tối thiểu như tivi, tủ lạnh, bàn ăn, bàn làm việc, salong, bình nóng lạnh…

Như đã nói ở trên nhà container được tái chế từ những thùng container cũ. Do đó chất liệu chủ yếu của nhà container là tôn mạ kẽm độ dày 1.5 ly. Tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu của người dùng. Mà có thể lắp đặt thêm các miếng xốp cách nhiệt, miếng đệm mút cách âm. Cũng có thể trang bị thêm các vật dụng như cửa, cầu thang, bằng gỗ.

2. Nhược điểm của Nhà container

Mặc dù loại nhà container này phù hợp với nhiều điều kiện địa hình nhưng thực tế cho thấy  vẫn chưa được phổ biến tại các thành phố lớn, đó là bởi những nhược điểm như:

- Chưa thực sự phù hợp về mặt cảnh quan đô thị (các thành phố đều có nét đặc trưng cảnh quan và yếu tố truyền thống).

 Thời gian sử dụng thực tế của loại chỉ khoảng 10 năm do điều kiện thời tiết và khí hậu Việt Nam nóng ẩm khiến các vật liệu rất dễ bị ô xi hóa. Mặc dù trước đây khi loại hình nhà này được đưa ra thị trường, các nhà thiết kế và xây dựng đã công bố rằng container dù cũ nhưng làm từ thép chất lượng cao nên có thể đạt tuổi thọ đến 50 năm. Tuy vậy tuổi thọ này chỉ có được khi được sử dụng trong môi trường lý tưởng.

Kết luận:

   Mặc dù còn đó những hạn chế nhưng kiểu vẫn là một sáng tạo đặc biệt và trở thành loại hình nhà cửa rất tiềm năng trong tương lai, đặc biệt khi nhu cầu nhà ở vẫn ngày càng bức thiết tại các đô thị lớn và nhà container đang dần trở thành xu hướng mới, nhận được nhiều sự chú ý của nhiều người.  Do đó, nhiều người đang tìm kiếm cho mình. Những mẫu thiết kế nhà công ten nơ độc đáo, phù hợp với nhu cầu sử dụng.